Xã Nghi Hương thị xã Cửa Lò: Tổng kết công tác Du lịch 2009

Thứ tư - 25/11/2009 05:48
Báo cáo của UBND xã Nghi Hương tại hội nghị này cho biết: Trong năm 2009, tổng thu nhập từ các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch của xã Nghi Hương, TX cửa Lò ước đạt 13,6 tỷ đồng, tăng 20 % so với năm 2008, chiếm 20,4 % tổng giá trị sản xuất của địa phương. Tính ra, trong mùa du lịch vừa qua, các cơ sở du lịch trên địa bàn xã Nghi Hương đã đón hơn 35 ngàn khách lưu trú. Trong số các doanh nghiệp, hộ kinh doanh du lịch làm ăn có hiệu quả phải kể đến đầu tiên là doanh nghiệp tư nhân Thuý Hiếu, các hộ kinh doanh Trần Thọ Lâm, Hoàng Văn Đạo, Võ Hữu Thanh, Nguyễn Thị Tâm, Trương Thị Loan. Đây là những cơ sở kinh doanh du lịch đạt lãi ròng trên 100 triệu đồng. Cùng với các cơ sở kinh doanh nói trên, trong mùa du lịch 2009, Nghi Hương đã có 33 vị trí ốt biển nộp thuế và các khoản lệ phí 7 trăm triệu đồng; 82 vị trí ốt vỉa hè nộp thuế và lệ phí trên 53,7 triệu đồng; Thuế, lệ phí chụp ảnh, xe máy lai 31 triệu đồng. Các hoạt động phong phú nói trên đã giải quyết việc làm cho trên 540 lao động nhàn rỗi của địa phương, thu nhập bình quân 1,5 triệu đồng/người/tháng.

    Bên cạnh những kết quả đạt được, trong hội nghị Tổng kết công tác du lịch 2009 của xã Nghi Hương lần này cũng đã thắng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong mùa du lịch 2010 như: Việc tự giác thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước của một số hộ kinh doanh chưa tốt; Tình trạng cạnh tranh, lấn chiếm vị trí kinh doanh, gây rối trật tự vẫn còn; Công tác vệ sinh môI trường chưa triệt để; Hoạt động của đội quản lý du lịch còn lỏng lẻo, công tác điều hành chưa quyết liệt, tình trạng người ngoài địa bàn vào bán hàng rong gây bức xúc cho hộ kinh doanh và du khách chưa được dẹp bỏ.

    Từ những kết quả cũng như những hạn chế tồn tại nói trên, Hội nghị Tổng kết công tác du lịch 2009 của xã Nghi Hương đã cùng nhau thảo luận, phân tích và đi đến thống nhất sẻ tập trung vào 7 nhiệm vụ trọng tâm và 5 giải pháp chủ yếu. Đó là tiếp tục quản triệt chủ trương “5 không” và quy chế quản lý du lịch; Tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch khu vực lâm viên, bãi tắm và các vị trí thuận lợi khác để tạo thuận lợi cho người dân tham gia làm dịch vụ du lịch; Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môI trường, anh ninh trật tự. Đặc biệt sẻ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trỡ, khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp thuần tuý sang cơ cấu kinh tế phục vụ cho các hoạt động dịch vụ du lịch.

    Dịp này, 3 tập thể và 1 số cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động du lịch 2009 đã được UBND xã Nghi Hương, TX Cửa Lò khen thưởng.

Tác giả bài viết: Thanh Bình

Nguồn tin: CuaLo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay2,882
  • Tháng hiện tại53,144
  • Tổng lượt truy cập2,209,682
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây