Khách sạn Cửa Lò

http://dulichcualo.com.vn


Thưởng thức các món cháo Cửa Lò

Cháo ngêu đậm đà hương vị biển

Cháo ngêu đậm đà hương vị biển

Đến với Cửa Lò, du khách sẽ được thỏa mãn thú vui ẩm thực của mình. Ngoài các món hải sản, món ngon của địa phương, du khách sẽ không thể bỏ qua các món cháo, vừa mang hương vị biển, vừa mang đậm chất tình người Nghệ.
Cháo nghêu
Nghêu được luộc lên, lấy nước nấu cháo, ruột nghêu được rán lên với các loại gia vị. Khi cháo chín trộn nghêu với cháo rồi đổ vào bát đã bỏ sẵn rau thơm. Ăn vào đến đâu cảm giác ngọt mát lan đến đó. Cháo nghêu cung cấp nhiều chất đạm, tăng thêm sinh lực cho cơ thể, là món ăn đêm được nhiều du khách ưa thích.
Cháo lươn
Không phải là sản phẩm từ biển Cửa Lò, nhưng cháo lươn đã góp phần làm hoàn mỹ thú vui ẩm thực của du khách khi về nghỉ mát tại bãi biển này.
Cháo lươn là đặc sản nổi tiếng của xứ Nghệ. Về Cửa Lò du khách có thể thưởng thức cháo lươn ở các nhà hàng dọc đường Bình Minh. Lươn được làm sạch lấy hai thanh tre kẹp vào đầu lươn, và cho vào nồi nấu với gạo. Khi chín đến độ thịt lươn sẽ tự bóc ra khỏi xương và hòa vào với cháo. Lấy đầu và xương bỏ ra ngoài, đun thêm một lúc cho cháo nhừ rồi mang ra gia vị và ăn khi nóng.

Tác giả bài viết: P. Tuấn

Nguồn tin: Sách Cửa Lò

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây