Cửa Lò đủ tiêu chuẩn đô thị loại III

Thứ sáu - 03/04/2009 05:16

Sau khi nghe nhóm tác giả và đại diện lãnh đạo Tx Cửa Lò trình bày, bảo vệ quan điểm của mình, Hội đồng thẩm định đã chấm 86,1/100 điểm theo 5 tiêu chuẩn quy định của Nghị định số 72/2001/NĐ-CP với 100% số phiếu ủng hộ của 18 thành viên nhất trí Cửa Lò đủ tiêu chuẩn của đô thị loại III.

TX Cửa Lò đủ tiêu chuẩn lên đô thị loại III. Ảnh: Google

Việc nâng cấp Cửa Lò lên đô thị loại 3 sẽ tạo tiền đề cho việc phát triển thị xã Cửa Lò cùng TP Vinh là khối “liên hợp” đô thị, trở thành trung tâm kinh tế - văn hoá vùng Bắc Trung bộ - một trong những cửa ngõ ra Thái Bình Dương của các nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng. Tuy nhiên, Tx Cửa Lò nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung cũng cần quan tâm hơn để Cửa Lò phát triển bền vững và trở thành một đô thị du lịch hấp dẫn hàng đầu khu vực.

Kết luận hội thảo, thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chính nêu rõ: “Tx Cửa Lò nên quan tâm đến thiết kế công trình vì quỹ đất không còn nhiều. Kiến trúc Cửa Lò chưa thoát khỏi nông thôn ra đô thị, còn mang tính chắp vá, quy hoạch chia lô, phân nền khách sạn làm cho các công trình xây dựng rời rạc. Cần phải phát huy lợi thế của khu du lịch gần Bác Hồ, phải nhìn thấy sự phát triển gắn kết trong tương lai giữa một chùm đô thị Cửa Lò - Vinh - Nghi Xuân với 2 danh nhân văn hoá (đại thi hào Nguyễn Du và chủ tịch Hồ Chí Minh) chung một dòng sông trong một đô thị.

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,750
  • Tháng hiện tại34,399
  • Tổng lượt truy cập2,489,030
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây