Xuất khẩu lao động để xóa đói, giảm nghèo và giải quyết việc làm

Thứ sáu - 19/03/2010 02:38
    Công ty cổ phần Việt Hà là một trong những đơn vị tham gia làm xuất khẩu lao động, trực tiếp hợp đồng với người người lao động đi làm việc ở nước ngoài có uy tín và được đánh giá là đơn vị làm ăn có hiệu quả nhất trên địa bàn TX Cửa Lò. Để tạo được niềm tin đối với người lao động Công ty cổ phần Việt Hà đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người lao động như tư vấn, bảo lãnh vay vốn ngân hàng…trực tiếp các thị trường lao động tìm hiểu văn hóa, pháp luật, việc làm để định hướng cho người lao động trước lúc xuất cảnh, khi hoàn tất thủ tục xuất cảnh mới thu phí dịch vụ nên người lao động rất yên tâm.

    Hiện nay trên địa bàn TX Cửa Lò có 10 đơn vị có chức năng đưa người đi lao động nước ngoài. Năm 2009 các đơn vị này đưa được 1 ngàn 781 người đi XKLĐ, trong đó con em TX Cửa Lò là 541 người, nâng tổng số lao động toàn TX Cửa Lò đang làm việc ở nước ngoài lên khoảng 3 ngàn 564 lao động, hàng năm gửi về cho gia đình từ 8- 10 triệu đô la, góp phần thúc đảy thực hiện chương trình giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng và tăng nguồn thu ngoại tệ cho thị xã Cửa Lò. Để có được kết quả này thì sự gắn kết giữa xã, phường với các đơn vị XKLĐ về đào tạo nghề theo hướng thích ứng thị trường và nhu cầu xã hội đang được nhiều địa phương quan tâm. Người lao động bắt đầu có niềm tin với các đơn vị tuyển dụng lao động và thu hút được nhiều người lao động xuất cảnh tăng cả số lượng và chất lượng. Điển hình là phường Nghi Tân, Nghi Hải và thu thủ.

    Mục tiêu mà TX Cửa Lò phấn đâu trong năm 2010 là có từ 550- 600 người đi làm việc ở nước ngoài, trong đó lao động qua đào tạo phải đạt 50% và 5- 10% là lao động các phường, xã có tỷ lệ hộ nghèo cao. Để đạt chỉ tiêu này TX Cửa Lò đã đưa ra nhiều giải pháp thiết thực.

    Với những kết quả đạt được trong công tác xuất khẩu lao động năm 2009, có 4 tập thể và 4 cá nhân được UBND TX Cửa Lò tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác này.

Tác giả bài viết: Du Lịch Cửa Lò

Nguồn tin: Thanh Bình/CuaLo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay372
  • Tháng hiện tại35,805
  • Tổng lượt truy cập2,490,436
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây