Trường THPT Cửa Lò: Phấn đấu đạt danh hiệu đơn vị AHLĐ trong thời kỳ đổi mới

Thứ hai - 13/04/2009 20:35
Trong những năm qua, trường THPT Cửa Lò luôn được ghi nhận là một trung tâm giáo dục chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy của học sinh và phụ huynh thị xã Cửa Lò và các vùng phụ cận.
 
Có được kết quả trong việc dạy và học, đó là nhờ sự năng động, dám nhìn vào sự thật, kiên quyết đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục. Ban lãnh đạo của nhà trường đã nêu cao vai trò đoàn kết, nhất trí, tạo ra một luồng sinh khí mới, thúc đẩy mạnh mẽ công tác giáo dục và học tập, từ đó tạo ra nhiều thành tích đáng ghi nhận và từng bước khẳng định mình.

Có thể khẳng định, một động lực quan trọng mà nhà trường đã làm được trong thời gian qua, đó là đã xây dựng được trong giáo dục là việc rèn luyện kỷ cương học tập, giảng dạy nghiêm túc một cách khoa học. Không ngừng xây dựng và phát huy dân chủ, phát huy sức mạnh tổng hợp mọi tiềm năng trí tuệ, sự hăng say của thầy và trò. Đặc biệt là đề cao tính giáo dục nhân văn trong dạy và học, thầy giáo, cô giáo của nhà trường đã xác định rõ trách nhiệm của cá nhân và trách nhiệm trước cộng đồng trong công tác giáo dục là những tấm gương sáng học sinh noi theo.

Nhà trường cũng đã không ngừng đổi mới và nâng cao phương pháp giảng dạy. Xoá bỏ hẳn phương pháp thầy là chiếc máy nói, trò là cái máy ghi. Phương pháp giảng dạy của nhà trường đã phát huy có hiệu quả trí lực học tập của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, phân hoá đối tượng học sinh để giảng dạy một cách phù hợp.

Nhà trường cũng đã thường xuyên phát động các phong trào thi đua thao giảng, bồi nghiệp vụ sư phạm trong giáo viên của nhà trường. Khuyến khích giáo viên nghiên cứu và tự đổi mới phương pháp giảng dạy, đặc biệt là giảng dạy trên các trang thiết bị hiện đại.

Với mục tiêu dù khó khăn đến đâu, thầy và trò của nhà trường cũng phải thi đua dạy tốt học tốt. Nhà trường đã có kế hoạch cũng như chiến lược hợp lý để phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành đơn vị Anh hùng trong thời kỳ đổi mới. Thực hiện có hiệu quả làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, để nhanh chóng nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng trường THPT Cửa Lò thành lá cờ đầu, điểm sáng của giáo dục THPT tỉnh nhà, có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng với việc dạy và học trong giai đoạn mới.

Năm học 2007 – 2008, trường THPT Cửa Lò phấn đấu thực hiện nhiều giải pháp, mà đặc biệt nhất là việc thực hiện nghiêm túc và hiệu quả Chỉ thị của Bộ chính trị về cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Một mặt, thực hiện có hiệu quả về chống tiêu cực và khắc phục bệnh tình tích trong giáo dục. Tiếp tục tổ chức triển khai quyết liệt cuộc vận động “hai không”…

Trong giai đoạn hiện nay, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường nêu quyết tâm cao, không ngừng phát huy sức mạnh đoàn kết, dân chủ. Đặc biệt là thực hiện tốt các nội quy, quy chế. Nhà trường phát động các phong trào thi đua sôi nổi, mà nhất là phong trào “dạy thật - học thật – thi thật”, từ đó có thêm nhiều thành tích, nhiều phần thưởng cao trong dạy và học của nhà trường.

Có thể khẳng định rằng, để nhà trường thu được nhiều kết quả trong những năm qua, thì không thể không nhắc đến sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở GD&ĐT Nghệ An, Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã. Chi bộ Đảng, hội đồng giáo dục.

Thành tích tiêu biểu của nhà trường trong những năm qua, đó là trường giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001 – 2010. Được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đưa đơn vị xuất sắc, là 1 trong 6 trường TH trong cả nước. Được UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen là đơn vị tiên tiến xuất sắc, là 1 trong 9/86 trường THPT của tỉnh Nghệ An. Tổng LĐLĐ tặng bằng khen, TW Đoàn TNCSHCM tặng bằng khen, nhiều giáo viên, học sinh đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của cấp trên trao tặng.

Phát huy thành tích, thời gian tới, nhà trường tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học, tu dưỡng rèn luyện để tiếp tục xây dựng và phát triển. Quyết tâm trong thời gian gần, nhà trường sẽ được đón nhận danh hiệu cao quý là Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Bình

Nguồn tin: Thông tin Thương mại

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay372
  • Tháng hiện tại35,906
  • Tổng lượt truy cập2,490,537
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây