Thị xã Cửa Lò - đảm bảo an ninh để phát triển Du lịch

Thứ hai - 26/04/2010 01:42
Thu Thuỷ là phường trung tâm du lịch được TX Cửa Lò chú trọng phát triển nhiều loại hình dịch vụ Du lịch. Mùa du lịch này, ngoài công tác tuyên truyền thực hiện chính sách “5 không” trong hoạt động Du lịch, UBND Phường Thu Thủy cũng chỉ đạo các lực lượng triển khai phối kết hợp giữa đội an ninh du lịch, Công an phường, Ban quản lý du lịch, lực lượng tăng cường như: Cựu chiến binh, thanh niên tình nguyện tổ chức tuần tra, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh đô thị, đặc biệt là an ninh du lịch. Đồng thời phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc trong nhân dân, trong cơ quan doanh nghiệp, trong hoạt động kinh doanh, trong khách du lịch... nhằm thực hiện tốt mục tiêu phát triển du lịch.

Trao đổi với chúng tôi Ông Nguyễn Thanh Tùng Chủ tịch UBND phường Thu Thuỷ- TX Cửa Lò cho biết: “Cùng với đội an ninh du lịch, chúng tôi tổ chức thành lập câu lạc bộ và các đội tình nguyện. Thì trong đội an ninh trật tự của CCB và đội tình nguyện thanh niên sẽ phối kết hợp với đội trật tự du lịch của phường để vận động giáo dục. Bên cạnh đó lực lượng nòng cốt là Công an phường chỉ đạo toàn diện công tác ANTT. Đầu mùa chúng tôi đã cho rà soát, kiểm tra trạm trú, tạm vắng trên địa bàn để thanh lọc những đối tượng về làm ăn phi pháp, bất chính trên địa bàn”.

Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển kinh tế Du lịch. Đặc biệt Năm Du lịch năm 2010 có nhiều ngày lễ kỷ niệm trọng đại của Đảng, nhà nước, của dân tộc, kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Bác, các đoàn khách du lịch đến Cửa Lò ngày càng đông, nhất là vào dịp khai trương mùa du lịch 30/4. Do vậy ngay từ đầu năm 2010 UBND TX Cửa Lò đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân triển khai nhiều chương trình hành động bảo vệ an ninh trật tự. Đặc biệt là tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông và trật tự công cộng, để làm tốt công tác này tạo sự an tâm, an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông trên địa bàn du lịch biển.

Với chủ đề: “Thị xã Cửa Lò thân thiện, mến khách, hướng tới thành phố du lịch”, tạo bước đột phá để phát triển du lịch bền vững gắn với phát triển kinh tế xã hội; xây dựng Cửa Lò trở thành đô thị du lịch xanh- sạch- đẹp, giàu mạnh, văn minh, thì công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được TX Cửa Lò chú trọng và thực hiện nghiêm túc.

Tác giả bài viết: Du Lịch Cửa Lò

Nguồn tin: Thanh Bình/CuaLo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,769
  • Tháng hiện tại34,418
  • Tổng lượt truy cập2,489,049
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây