TX. Cửa Lò: Tìm giải pháp phát triển cá lóc cao sản

Thứ hai - 18/05/2009 10:55
    Tham dự hội thảo có lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành thị xã, các phường xã và Hiệp hội nuôi cá lóc. Ông Nguyễn Đình Tiến phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội thảo.

    Từ năm 2005, thị xã Cửa Lò triển khai thí điểm mô hình nuôi cá lóc cao sản ở phường Nghi Hoà. Mô hình này đã thực sự đem lại hiệu quả kinh tế cao nên  đến nay được nhân rộng ra 8 huyện thành phố, thị xã trong tỉnh với 150 hộ, trong đó Cửa Lò có 81 hộ tham gia. Riêng năm 2008, doanh thu từ  nuôi cá lóc đạt hơn 20 tỷ đồng và nghề này đã tạo việc làm cho khoảng 500 lao động.

    Mặc dầu nuôi cá lóc đem lại nguồn thu nhập lớn cho các hộ gia đình nhưng khi mô hình được nhân rộng thì vấn đề đầu ra cho sản phẩm gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó nguồn nước thải từ nuôi cá có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nên rất cần sự hỗ trợ của các ban ngành liên quan.

    Do vậy, hội thảo đã tập trung bàn biện pháp tìm đầu ra cho sản phẩm cũng như đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường từ nghề nuôi cá lóc cao sản. Đồng thời xây dựng cơ chế hoạt động cho Hiệp hội nuôi cá lóc.  Các hộ nuôi cá cũng đã đưa ra nguyên nhân đầu năm nay cá lóc của một số hộ chết với tỷ lệ cao đó là do con giống không đảm bảo và chăm sóc chưa đúng quy trình kỹ thuật.
  Theo đó, thời gian tới thị xã sẽ tạo điều kiện cho các hộ nuôi cá lóc tiếp cận khoa học kỹ thuật và các nguồn vốn ưu đãi nhằm thúc đẩy nghề nuôi cá lóc phát triển.

Tác giả bài viết: Nghi Thu

Nguồn tin: CuaLo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay598
  • Tháng hiện tại31,831
  • Tổng lượt truy cập2,486,462
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây