TX. Cửa Lò: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ QG An toàn VSLĐ- PCCN

Thứ sáu - 19/03/2010 02:32
Chính vì vậy, trong những ngày qua, được sự giúp đỡ, phối hợp của các ngành cấp Tỉnh, Cửa Lò đã triển khai nhiều hoạt động tích cực nhằm hưởng ứng 1 cách có hiệu quả nhất Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động-phòng chống cháy nổ lần thứ 12.

    Tại Cảng Cửa Lò sáng ngày 16.3.2010. Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh và Thị xã Cửa Lò đã có buổi khảo sát thực địa. Qua buổi làm việc này, Đoàn đã phát hiện và nhắc nhở với Hội đồng bảo hộ lao động Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên Cảng Nghệ Tĩnh phải có trách nhiệm hơn trong việc nâng cao ý thức cho CBCNVCLĐ tuân thủ các quy định của Nhà nước, của đơn vị về việc sử dụng trang thiết bị bảo hộ lao động. Trong thực tế, với trên 200 công nhân hiện có, Cảng Nghệ Tĩnh là 1 trong những đơn vị đã trích 1 % kinh phí hoạt động để trang bị bảo hộ cho người lao động nhưng nhiều khi, do chưa nhận thức đầy đủ nên người lao động đã không tuân thủ các quy định về mang, sử dụng bảo hộ lao động và an toàn phòng chống chảy nổ. Đặc biệt, Đoàn cũng đã nhắc nhở Ban giám đốc của đơn vị này phải quan tâm hơn đến việc kẻ vẽ các khẩu hiệu, đặt lại các biển cảnh báo nguy hiểm và định kỳ tập huấn công tác PCCC cho người lao động.

    Không riêng gì ở Cảng Cửa Lò, trong tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động-phòng chống cháy nổ năm nay, khắp nơi trên địa bàn Thị xã Cửa Lò đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Tại Trường trung học phổ thông bán công Cửa Lò, Ủy ban nhân dân TX Cửa Lò đã tổ chức lễ phát động và diễu hành cổ động với sự tham gia của 1 lực lượng lên đến hàng ngàn người. Lễ phát động và diễu hành này đã thu hút sự tham gia của hàng chục doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, đoàn thể đóng chân trên địa bàn. Qua đó, góp phần tuyên truyền và nâng cao nhận thức, ý thức về việc bảo đảm an toàn vệ sinh lao động-phòng chống cháy nổ và phù hợp với chủ đề của năm nay là : “ An toàn và sức khỏe tại noi làm việc-Một trong những quyền lợi của người lao đông”.

    Như vậy là qua những hoạt động nói trên, cấp ủy, chính quyền, các doanh nghiệp và người lao động ở Cửa Lò đã thật sự nhận thức được vấn đề: an toàn vệ sinh lao động-phòng chống cháy nổ là 1 trong những nội dung quan trọng hàng đầu trong công tác và sản xuất của mỗi tập thể, cá nhân. Đây cũng là mong muốn của nhiều người dân và du khách kỳ vọng về 1 Thị xã du lịch biển xanh, sạch, đẹp nhưng phải an toàn, văn minh.

Tác giả bài viết: Du Lịch Cửa Lò

Nguồn tin: Khắc Giang/CuaLo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,570
  • Tháng hiện tại34,219
  • Tổng lượt truy cập2,488,850
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây