Nghi Thu góp phần xây dựng một thị xã "xanh - sạch - đẹp"

Thứ hai - 13/04/2009 20:36
Tổ chức cho các hộ gia đình kinh doanh, cán bộ quản lý tập huấn văn hóa ứng xử du lịch trong thời kì đất nước bước vào hội nhập. Tiến hành giải tỏa các ki - ốt khu vực lâm viên không đúng quy hoạch; thành lập đội quản lý trật tự kinh doanh du lịch và thực hiện tốt chủ trương "5 không" của UBND thị xã.

Đặc biệt Nghi Thu luôn quan tâm đến công tác chỉnh trang, tôn tạo cơ sở hạ tầng để thu hút khách du lịch đến với Cửa Lò, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải, đảm bảo vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị. Chủ động chỉ đạo nhân dân tập trung sản xuất các loại hàng hóa phục vụ du lịch nên đã thu hút được khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng ngày một nhiều hơn. Đưa tổng thu nhập từ dịch vụ du lịch thương mại tăng 33,7% so với cùng kỳ năm trước.

Không những phát triển về du lịch, Nghi Thu còn chú trọng phát triển các ngành nghề truyền thống như: đánh bắt và chế biến hải sản, phát triển chăn nuôi. .. Đến nay, toàn xã có 597 con bò, 945 con lợn, hàng triệu con gia cầm. Tổng thu nhập từ nông nghiệp đạt 5,9 tỉ đồng năm. Ngoài ra, các cấp lãnh đạo tại địa phương đã tạo mọi điều kiện cho con em trong vùng đi xuất khẩu lao động... mỗi năm đạt doanh thu gần 10 tỉ đồng.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của Nghi Thu đạt 22,2%, bình quân thu nhập đạt 11,2 triệu đồng/người/năm. Đến nay toàn xã còn 69 hộ nghèo (theo tiêu chí mới) chiếm 7,2%; 778 gia đình đạt chỉ tiêu "gia đình văn hóa", chiếm 85%. Công tác giáo dục, y tế, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được quan tâm và đẩy mạnh, an ninh quốc phòng được giữ vững, tạo đà cho Nghi Thu phát triển bền vững trong tương lai.

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Bình

Nguồn tin: Báo Đại đoàn kết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,625
  • Tháng hiện tại34,274
  • Tổng lượt truy cập2,488,905
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây