Hội đồng đội Cửa Lò: Với hoạt động Thiếu Nhi làm theo lời Bác

Thứ hai - 18/05/2009 10:50
Trường Tiểu học xã Nghi Thu là 1 trong 7 trường Tiểu học ở TX Cửa Lò tổ chức tốt các phong trào hoạt động Liên Chi Đội. Vào ngày thứ Sáu hàng tuần, các em Đội viên trường Tiểu học Nghi Thu lại tập trung đông đủ để tiến hành buổi sinh hoạt ngoại khoá.

Chủ đề của buổi sinh hoạt trong tháng 5 này có nội dung rất đặc biệt và có ý nghĩa so với những lần sinh hoạt trước- Chủ đề mang tên: "Thiếu nhi với Bác Hồ kính yêu". Buổi sinh hoạt do các nhóm trưởng điều hành đã nêu lên được nội dung trọng tâm của nó.


Những buổi sinh hoạt "Thiếu nhi làm theo lời Bác" là chủ đề xuyên suốt trong năm học 2007-2008. Năm học này, Hội đồng Đội TX Cửa Lò đã đề ra nhiều chương trình và phong trào hoạt động thiết thực như: tổ chức Hội thi "chúng em kể chuyện Bác Hồ", xây dựng tủ sách "Thiếu nhi làm theo lời Bác"; tập trung giáo dục Thiếu niên, Nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thông qua các hội thi kể chuyện, hát, sáng tác thơ, sưu tầm ảnh về Bác Hồ. Ngoài ra các hoạt động có nét nổi bật, đó là: phong trào giúp đỡ bạn nghèo trong học tập, chăm sóc công trình Đài tưởng niệm, Câu lạc bộ âm nhạc, mỹ thuật... đã được các Liên Đội triển khai thực hiện có hiệu quả. Qua những hoạt động như thế này đã tạo cho các em Đội viên có ý thức về lòng biết ơn, sự kính yêu lãnh tụ và trau dồi, rèn luyện về tư tưởng, phẩm chất đạo đức cao đẹp theo gương Bác Hồ vĩ đại.

"Trong năm học này, Hội đồng Đội TX Cửa Lò đã chỉ đạo các Liên đội trong trường học các chỉ tiêu chính để đạt được 1 số kết quả. Đặc biệt trong năm học vừa rồi, các Liên đội đã tổ chức được các Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ cấp Liên đội. Trong thời gian tới, cụ thể chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đội hàng năm và ngày sinh nhật Bác 19-5, Hội đồng Đội TX sẽ tổ chức chức Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ cấp Thị, là một trong những dịp để các em thể hiện được tinh thần và thái độ cũng như tinh thần học tập của các em đối với tấm gương Bác Hồ kính yêu, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và những người đội viên tốt" - Anh Lê Hồng Hà- Phó Chủ tịch Hội đồng Đội TX Cửa Lò đã trao đổi như vậy.

Kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong và 118 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, mỗi đội viên Thiếu niên, Nhi đồng thuộc các Liên Chi đội ở Cửa Lò thi đua học tập, rèn luyện tốt bằng chính những việc làm thiết thực, bổ ích xứng đáng với danh hiệu cao quý- Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Và cũng chính từ đây nhằm góp phần nâng cao hiệu quả cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong cuộc sống thường ngày.

Tác giả bài viết: Nghi Thu

Nguồn tin: CuaLo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay372
  • Tháng hiện tại35,813
  • Tổng lượt truy cập2,490,444
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây