Du Lịch Cửa Lò qua 8 Tháng hoạt động

Thứ năm - 01/10/2009 22:09
Ngay từ đầu năm 2009, thị xã Cửa Lò đã có nhiều giải pháp, kế hoạch nhằm thúc đẩy du lịch phát triển để chào mừng 15 năm thành lập, đón nhận huân chương lao động hạng nhì và đô thị loại III. Việc làm đầu tiên của thị xã Cửa Lò đó là đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng trọng điểm phục vụ du lịch. Phối hợp với Sở văn hoá thể thao và du lịch tổ chức các lớp tập huấn về kinh nghiệm kinh doanh và văn hoá ứng xử cho các đơn vị cá nhân tham gia hoạt động du lịch. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về các hoạt động du lịch dịch vụ trên địa bàn, nhất là quản lý về giá các sản phẩm. Công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò được đẩy mạnh. An ninh trật tự luôn chú trọng. Công tác môi trường cảnh quan khu du lịch được quan tâm đầu tư đúng mức. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở Cửa Lò đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương 5 không nên tình trạng nâng ép giá, chèo kéo khách và tẩm quất, bán hàng rong giảm mạnh. Điều này đã tạo được ấn tượng đẹp trong lòng du khách thập phương.

    Bên cạnh đó, thị xã Cửa Lò còn có nhiều chính sách thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực vui chơi giải trí. Đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất đồ lưu niệm, các sản phẩm đặc trưng mang nhãn hiệu Cửa Lò. Trong kinh doanh, phải thân thiện mến khách và tạo uy tín cho sản phẩm cũng như thương hiệu của mình. Nhờ đó, trong 7 tháng qua mặc dầu nền kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động nhưng Cửa Lò đã có gần 1,4 triệu lượt khách đến thăm quan nghỉ mát trên địa bàn, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ các dịch vụ du lịch đạt 435 tỷ đồng, bằng 101% kế hoạch hoạch cả năm. Tuy nhiên du lịch Cửa Lò chủ yếu tập trung vào 3 tháng mùa hè và các sản phẩm phục vụ du lịch vẫn còn đơn điệu.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Công Lưu - Phó chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò cho biết: Để cho du lịch Cửa Lò trong thời gian tới và trong năm nay hoàn thành kế hoạch và không ngừng phát triển thì Thị xã tập trung vào nhiều vấn đề. Trong đó cần phát triển không gian du lịch về kết cấu hạ tầng; Phải tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, thực hiện tốt cải cách hành chính để thu hút các nhà đầu tư, khách du lịch về đây có một môi trường thông thoáng để có nhiều nhà đầu tư và khách du lịch về Cửa Lò nhiều hơn.

    Không đầy 3 tháng nữa mới hết năm 2009 nhưng đến nay du lịch Cửa Lò đã đạt hơn 95% kế hoạch đề ra. Đây là một trong những kết quả quan trọng chào mừng 15 năm thành lập và tạo đà cho mùa du lịch mới. Hiện nay thị xã Cửa Lò đang tìm các giải pháp phát triển du lịch theo hướng 4 mùa nhằm thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển.

Tác giả bài viết: Phùng Bình

Nguồn tin: CuaLo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay372
  • Tháng hiện tại35,904
  • Tổng lượt truy cập2,490,535
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây