Cửa Lò: Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ phục vụ lễ hội du lịch

Thứ ba - 14/04/2009 10:32
    Với sự có mặt của các ban, ngành, phường xã có liên quan, sáng ngày 10/4, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức hội nghị nhằm thống nhất các hoạt động tổ chức Lễ hội du lịch Cửa Lò, Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập TX, Đón nhận đô thị loại III và Huân chương lao động hạng Nhì. Đồng chí Phan Công Lưu, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

    Đến thời điểm này các công việc chuẩn bị của thị xã cho Lễ hội du lịch Cửa Lò, Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập TX, Đón nhận đô thị loại III và Huân chương lao động hạng Nhì đã được triển khai một cách đồng bộ và khẩn trương. Tuy nhiên, tiến độ 1 số nội dung theo kế hoạch đã giao cho Trung tâm VHTT, Trung tâm TDTT và 1 số phường xã vẫn còn chưa được triển khai tốt như: Công tác tuyên truyền bằng các hình ảnh trực quan như: Panô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu ở khu Trung tâm và một số phường xã còn yếu; Hệ thống Đài TT bãi biển chưa được hoàn thành; Công tác chuẩn bị đua thuyền truyền thống chưa có kịch bản cụ thể, chưa có giấy mời cho các đơn vị bạn ngoài thị xã. Nhiều đại biểu đến từ các ngành, cơ quan, phường xã cũng phát biểu nêu lên những khó khăn về kinh phí, về kinh nghiệm tổ chức, yêu cầu sự giúp đỡ của Ban tổ chức Lễ hội và UBND thị xã.

    Cũng trong hội nghị này, thay mặt cho Ban tổ chức Lễ hội, ông Phan Công Lưu, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã kế luận và cơ bản thống nhất với những kế hoạch mà các đơn vị cấp Thị và phường xã đã và đang triển khai thực hiện như: Giao cho Trung tâm VHTT thị xã phối hợp với Thị đoàn, Trường THPT Cửa Lò chịu trách nhiệm trang trí khán đài,sắp xếp 200 bộ bàn ghế dành cho các đại biểu, một ngàn ghế ngồi cho khán giả; Các Trường THPT Cửa Lò, Trường THPT bán công và Trường CĐ nghề du lịch Thương mại huy động học sinh, sinh viên đứng thành hàng 3 mặt của khán đài để làm hàng rào bảo đảm trật tự; toàn thị xã sẻ có 7 di tích tham gia Lễ rước, một đoàn gồm 50 người. Trong chương trình văn nghệ do Đoàn nghệ thuật quân Khu 4 và Trường Văn hoá Nghệ thuật quân đội TW đảm nhận sẻ trình diễn các bài hát được sáng tác mới về Cửa Lò mở đầu bằng tác phẩm: Lời chào từ phố biển.

Dự kiến chương trình Khai mạc và bắn pháo hoa Lễ hội du lịch Cửa Lò, Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập TX, Đón nhận đô thị Loại III và Huân chương lao động hạng Nhì sẻ được tổ chức trong vòng 1 tiếng đồng hồ của tối ngày 30/4. Chương trình này sẻ được Truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PTTH Nghệ An và Đài Truyền hình kỷ thuật số VTC.

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Bình

Nguồn tin: CuaLo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay372
  • Tháng hiện tại35,879
  • Tổng lượt truy cập2,490,510
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây