CA thị xã Cửa Lò, Nghệ An: Gần dân, vì văn minh du lịch

Thứ hai - 13/04/2009 20:14
Cửa Lò những ngày này bắt đầu bước vào mùa du lịch. Khi chúng tôi có mặt ở nơi đây, chính quyền và Công an thị xã đang gấp rút chuẩn bị các hoạt động chào đón chương trình "Khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò" diễn ra vào hai ngày 30/4 và 1/5.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Ngô Sĩ Bàng, Trưởng Công an thị xã Cửa Lò cho biết, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, Công an thị xã còn phải phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của thị xã xây dựng các kế hoạch, phương án để đảm bảo sự bình yên của phố biển Cửa Lò trong suốt mùa du lịch.

Tuy nhiên, không phải đợi đến thời điểm này Công an thị xã Cửa Lò mới bận rộn mà trước đó, đơn vị đã mở đợt phát động thi đua với khẩu hiệu "Đoàn kết một lòng, thi đua lập công". Trong đó, đơn vị tập trung thực hiện tốt ba đỉnh cao mũi nhọn là: "Yên nông thôn - đô thị, giảm tội phạm, giảm TNGT và thiết lập trật tự công cộng ở khu du lịch".

Từ đầu năm đến nay, Công an thị xã Cửa Lò đã phát hiện và bắt giữ hàng chục vụ xâm phạm quản lý kinh tế, tội phạm về ma túy, cờ bạc và các loại án liên quan đến trị an.

Qua công tác tuần tra kiểm soát, đơn vị đã bắt  quả tang 13 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tổng hợp tại khách sạn Lan Anh, thuộc địa bàn xã Nghi Thu. Hay như việc phát hiện và xử lý 73 đối tượng có các hành vi: đánh nhau, cố ý gây thương tích, gây rối TTCC và trộm cắp tài sản…

Đặc biệt, để tập trung cho công tác bảo vệ ANTT mùa du lịch biển, Công an thị xã Cửa Lò đã mở đợt thi đua trong với khẩu hiệu "134 ngày đêm nhận thêm việc, làm thêm giờ vì sự bình yên trên phố biển". Đồng thời gắn cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh", "Xây dựng lực lượng CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ" vào những nhiệm vụ cụ thể...

Nhiều năm qua, Công an thị xã Cửa Lò luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể chỉ đạo và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác an ninh trật tự trong tình hình mới, không để phát sinh điểm nóng về ANTT...

Công an thị xã Cửa Lò cũng là đơn vị Công an đầu tiên trong cả nước lập "bộ phận một cửa" tạo ra bước đột phá mới trong cải cách hành chính về TTXH, được nhân dân đánh giá cao.

Thành công nữa của Công an thị xã Cửa Lò là việc đơn vị tổ chức tập huấn nghiệp vụ bảo vệ ANTT cho 100% lực lượng bảo vệ dân phòng, bảo vệ cơ quan doanh nghiệp đạt kết quả tốt vàcông tác vận động quần chúng tham gia giữ gìn ANTT.

Tăng cường đầu tư, nghiên cứu và đổi mới mạnh mẽ phương thức công tác Công an đáp ứng với yêu cầu tình hình mới, phát huy đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể xã hội, nhất là lực lượng quân sự, Bộ đội Biên phòng nhằm nâng cao hiệu quả thế trận an ninh nhân dân, góp phần tiếp tục ổn định, giữ vững ANTT trên địa bàn thị xã.

Năm 2007, Công an thị xã Cửa Lò đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng.

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Bình

Nguồn tin: Báo CAND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay372
  • Tháng hiện tại36,068
  • Tổng lượt truy cập2,490,699
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây