Trường tiểu học Nghi Thu làm tốt công tác dạy và học

Thứ tư - 02/03/2011 04:38

Trường tiểu học Nghi Thu, Thị xã Cửa Lò Nghệ An  năm 2002 được tách khỏi trường THCS Lê Thị Bạch Cát một ngôi trường mang tên một nhà giáo, một nữ chiến sỹ, liệt sỹ trung kiên, suốt một chặng đường phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi của cả một tập thể cán bộ thầy cô giáo, nhà trường.

 

Đến nay, trường đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục trường đi lên từ không đến có, từ chuẩn cấp độ một rồi đến chuẩn giáo dục cấp độ hai, xác định rõ tầm quan trọng trong công tác trồng người, “vì sự phát triển của sự nghiệp giáo dục, vì tương lai con em chúng ta” vì một hành trang kiến thức cho thế hệ trẻ tiếp bước sự nghiệp phát triển đất nước nên suốt một quá trình dài củng từ ngôi trường này đã khẳng định được niềm tin cho sự gửi gắm con em học tập trong toàn vùng học tại nơi đây.  Năm học 2009 – 2010 đã kết thúc. Trong thời gian qua được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục - Đào tạo Cửa Lò, sự quan tâm hỗ trợ của cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh. Cùng với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Trường Tiểu học Nghi Thu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

 

Củng theo cô giáo hiệu trưởng Nguyển Thị Lan Anh cho biết năm học 2009 – 2010 với chủ đề, Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục” là năm học tiếp tục thực hiện 2 cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục với 4 nội dung. Cuộc vận động “ Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”. Năm học đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lý tài chính, thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục. Xác định rõ trọng tâm của năm học tập thể giáo viên và học sinh của trường đã hưởng ứng các phong trào này một cách tích cực, sôi nổi và hiệu quả .

 

Trường tiểu học Nghi Thu đạt chuẩn Quốc gia mức độ II
 
 
 
Năm học này Trường Tiểu học Nghi Thu có 280 em học sinh/ 10 lớp, 26 đ/c CB – GV và phục vụ. Đội ngũ giáo viên có trình độ trên chuẩn cao (100% đạt chuẩn, 88 % trên chuẩn),  nhiệt tình trách nhiệm, say mê với nghề nghiệp. Tích cực học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân, tự học tự sáng tạo gây được lòng tin với phụ huynh học sinh. Tập thể đoàn kết nhất trí, yêu nghề mến trẻ. Học sinh chăm ngoan, hiếu học, chính quyền địa phương thực sự quan tâm đến công tác giáo dục.Tuyển sinh vào lớp 1. Đạt tỷ lệ 100 %, trong đó các em thuộc dện ngoài phường xã 24 em, khối 1 có  65 em, khối 2 có  58 em, khối 3 có 59 em, khối 4 có 42 em, khối 5 có 56 em. Trình độ  đạt chuẩn 100%, Trên chuẩn 23/ 26 ( 88 % ).Tổng số giáo viên xếp loại giỏi  71,4 %, khá 2  đạt 28,6 %). Toàn trường đã thực hiện nghiêm túc chương trình theo qui định của Bộ giáo dục đào tạo, thực hiện đúng quyết định 31. Kế hoạch chỉ đạo cụ thể, khoa học, kịp thời. 100% giáo viên đều dạy học nghiêm túc theo chuẩn kiến thức.
 
 

hieu

 

Cũng theo cô giáo hiệu trưởng Nguyển Thị Lan Anh để giữ vững trường chuẩn quốc gia và phát huy những thành tích nhà trường đã đạt được trường rất cần các cấp ngành quan tâm đầu tư thêm hệ thống trang thiết bị cho trường đặc biệt bổ sung thêm các máy vi tính, phòng học tiếng Anh, các dụng cụ thí nghiệm, các đầu sách giáo khoa,...

 

Các họat động ngoài giờ lên lớp được tổ chức thường xuyên và có hiệu quả. Đặc biệt nhà trường đã đưa vào giảng dạy Tiếng anh từ khối 1 đến khối 5. Tin học từ khối 3 đến khối 5, tạo cho các em những sân chơi bổ ích với các hình thức giao lưu Học sinh giỏi- Giao lưu Tiếng anh, nói lời hay – viết chữ đẹp. Nhờ đó học sinh thu thập được các kiến thức từ thực tế, giúp các em học tốt hơn. Phong trào xây dựng “ Trường học thân thiện – học sinh tích cực” được giáo viên và học sinh hưởng ứng tích cực tạo nên khí thế sôi nổi trong nhà trường. Học sinh mến trường, mến cô phụ huynh tin yêu. đồng nghiệp vui vẻ, đoàn kết với nhau. Tạo nên môi trường Giáo dục lành mạnh thể hiện “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Tập thể giáo viên và học sinh đã đạt giải nhì về phong trào “ Đưa phong trào hát dân ca vào trường học” cấp Thị xã và đạt giải 3 cấp Tỉnh. Giao lưu Học sinh giỏi “ Nói lời hay viết chữ đẹp và Olympic Tiếng Anh” đạt giải nhì cấp Thị xã, Học sinh đạt giải 3 cấp Tỉnh. Vấn đề bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu kém thực sự được quan tâm. Việc quản lý dạy thêm, học thêm trong Nhà trường chặt chẽ, nghiêm túc. Kết quả tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm  21 đ/c.Xếp loại Bậc 1 : 6,Bậc 2 :  15 .Kết quả thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Cấp trường 12 đ/c. Cấp Thị 8 đ/c. Kết quả xếp loại cán bộ, giáo viên, nhân viên cuối năm học. Loại xuất sắc 12 đ/c. Loại tốt 4 đ/c. Loại Khá 8 đ/c. Cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang đảm bảo cho việc dạy và học. 100% phòng học có ti vi và đầu vidiô, có 1 máy photocoppy, có 1 máy chiếu.  Đã xây dựng phòng ăn và khu vệ sinh cho giáo viên và học sinh (Do UBND xã đầu tư) và được trang bị đầy đủ hệ thống bàn ăn đạt chuẩn. Kết quả xếp loại 2 mặt hạnh kiểm và văn hoá của học sinh. Xếp loại hạnh kiểm .Đạt : 280 em/ 280 em  Tỷ lệ  : 100%. Xếp loại học lực .Học sinh giỏi cấp Tỉnh 1 em    0.3%. Học sinh giỏi cấp Thị  27 em   ( 9,6 %). Học sinh giỏi cấp Trường 107 em  ( 38,2 %). Học sinh Tiên tiến 120 em ( 42,8 %). Đội ngũ giáo viên có tay nghề vững vàng, phương pháp giảng dạy tốt. Thực hiện nghiêm túc đúng, đủ qui chế chuyên môn.

 
 

truong

Giờ ra về của các em học sinh.
 
 
 
Trình độ trên chuẩn khá cao nên thuận lợi trong công tác giảng dạy. Đặc biệt là vấn đề đổi mới phương pháp dạy học. Học sinh chăm chỉ, ngoan. Đội ngũ Quản lý có năng lực, kế hoạch chỉ đạo sát thực, cụ thể , khoa học và có tính khả thi cao. Hồ sơ quản lý được lưu giữ khoa học, nghiêm túc, cập nhật, chính xác qua nhiều năm. Được Sở Giáo dục - Đào tạo đánh giá cao. Các tổ chức trong nhà trường hoạt động đồng bộ, nghiêm túc, hiệu quả cao.  Chi bộ .Vững mạnh xuất sắc.Tổ chức công đoàn  xuất sắc ( Được liên đoàn lao động Tỉnh Nghệ An tặng bằng khen ). Đội và sao nhi đồng. Xuất sắc cấp Tỉnh. Trường. Đạt trường tiên tiến xuất sắc, được tặng cờ thi đua của UBND Tỉnh Nghệ An, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.Công tác thi đua khen thưởng: Tiến hành nghiêm túc, kịp thời. Công tác xã hội hoá giáo dục. Thực hiện tốt. Với sự nỗ lực phấn đấu, tập thể giáo viên và học sinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với kết quả đáng khích lệ 1 đ/c được UBND Tỉnh tặng bằng khen và đề nghị danh hiệu. Chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh, 6 đ/c đề nghị danh hiệu.   Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 3  tổ chuyên môn đạt tổ tiên tiến xuất sắc. Tổ hành chính + Tổ 1,2,3 + Tổ 4,5. 20 đ/c CBGV đạt lao động tiên tiến, 6 lớp đạt lớp tiên tiến xuất sắc : 1A, 2A, 3A, 4A, 5A, 4B. Giữ vững trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 một cách vững chắc. Những kết quả giáo dục năm học 2009 - 2010 đã khẳng định sự vươn lên mạnh mẽ của cán bộ giáo viên và học sinh của trường. Sự quan tâm về giáo dục của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Hội cha mẹ học sinh, sự chỉ đạo sáng suốt và linh hoạt của Phòng Giáo dục - đào tạo và lãnh đạo Trường.
 
 

 

anh

Trường luôn phấn đấu và dử vửng các thành tích đã đạt được .

 

 Củng theo cô Lan Anh nhấn mạnh . Năm học 2002 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đến năm 2005 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, và từ đó cho đến nay trường luôn đạt trường tiến tiến xuất sắc cấp tỉnh, vừa qua được UBND tỉnh tặng bằng khen, được nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi ngày càng được nâng lên, củng cần được nhấn mạnh thêm rằng đây là một ngôi trường tiểu học duy nhất trên địa bàn thị xã Cửa Lò được học bán trú 100% đã khẳng định được mối liên kết giửa nhà trường với xã hội với công tác xã hội hóa giáo dục đã diển ra một cách mạnh mẽ, về công tác an ninh trật tự không để xâm hại gây ảnh hưởng xấu vào trong trường gây ảnh hưởng đến các em học sinh, trường rất chú trọng đến xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực tiếp tục triển khai nhiều cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước và của ngành giáo dục như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “hai không” và phong trào “xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực  các cuộc vận động, các phong trào do nhà trường tổ chức đều được các em nhiệt tình tham gia, có tác động to lớn đến ý thức, đạo đức của học sinh. Nhờ đó, không chỉ chất lượng giáo dục đều được cải thiện mà an ninh trường học cũng luôn được giữ vững. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và "mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, qua đó đã tác động lớn đến nếp sống cũng như quá trình học tập, rèn kuyện của CBGV và học sinh. Hầu hết CBGV đều có lối sống trong sáng, lành mạnh, có tinh thần đoàn kết xây dựng tập thể, tự tìm tòi sáng tạo nâng cao kiến thức chuyên môn. 100% giáo viên thực hiện tốt quy định về đạo đức nhà giáo, say mê trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tích cực phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua của ngành. Các em đã coi giáo viên của mình như những tấm gương sáng ngời để học tập và noi theo. Trường tổ chức các hoạt động bề nổi, tổ chức các hoạt động giờ lên lớp, để các em có thêm tình yêu thương, tính tương thân tương ái giúp đỡ lẩn nhau đồng thời nhân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, nhóm đội cờ đỏ hằng tuần chăm sóc khu tưởng niệm nghỉa trang liệt sỹ, thăm các gia đình thương binh liệt sỹ, tổ chức các buổi ngoại khóa giao lưu với đội bạn, qua đây tổ chức tết vì bạn nghèo và tham gia tham gia các chương trình khác như hội thi tìm hiểu về an toàn giao thông, học sinh giỏi tiếng anh, viết chử đẹp, giải toán trên mạng đều hưởng ứng tích cực.

 

Củng theo cô Lan Anh hiệu trưởng nhà trường kiến nghị trong thời gian tới để dử vửng trường chuẩn quốc gia và phát huy những thành tích nhà trường đã đạt được trường rất cần các cấp ngành quan tâm đầu tư thêm hệ thống trang thiết bị cho trường đặc biệt bổ sung thêm các máy vi tính, phóng học tiếng,các dụng cụ thí nghiệm, các đầu sách giáo khoa, …Trong thời gian tới bằng những kết quả đã đạt được và sự nổ lực hết mình của tập thể cán bộ giáo viên nên tin chắc rằng ngôi trường này luôn dữ vững và phát huy nhửng thành tích đã đạt được .

Nguồn tin: HoiNhap.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 3.2 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay372
  • Tháng hiện tại35,995
  • Tổng lượt truy cập2,490,626
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây