Khu du lịch sinh thái Cửa Hội - Cửa Lò triển khai mùa du lịch 2012

Thứ ba - 21/02/2012 22:43

Trong những ngày này, Khu du lịch sinh thái Song - Ngư Cửa Hội đang được phường Nghi Hòa và Nghi Hải, cũng như các hộ kinh doanh tập trung chỉnh trang, xây dựng cơ sở hạ tầng, dầu tư cơ sở vật chất để chuẩn bị đón mùa du lịch mới 2012.

 

Đi vào kinh doanh từ năm 2008, nhà hàng Thạch Hồng chuyên kinh doanh dịch vụ du lịch, giải trí và phòng nghỉ là một trong những địa chỉ tin cậy hiện nay ở khu du lịch sinh thái Song Ngư - Cửa Hội - Thị xã Cửa Lò, được nhiều du khách tìm đến. Mặc dầu còn gần 1 tháng rưỡi nữa mới bước vào mùa du lịch mới. Nhưng chủ nhà hàng này đang khẩn trương tập trung đầu tư cơ sở, vật chất, nhân lực và các diều kiện để phục vụ du khách và nhân dân. Bên cạnh đó, nhà hàng này còn quán triệt nghiêm túc các quy định của UBND phường, cũng như của TX Cửa lò đề ra như, quản lý khai thác tài nguyên du lịch gắn với trách nhiệm bảo vệ môi trường bảo vệ cây xanh, công tác vệ sinh, an ninh trật tự, tham gia các lớp tập huấn về văn hóa giao tiếp ứng xử du lịch… Anh Nguyễn Khắc Thạch - Chủ nhà hàng Thạch Hồng - Khu du lịch sinh thái Song - Ngư cho biết: Để phục vụ du khách khi về với khu du lịch sinh thái Song - Ngư Cửa Hội, nhà hàng đầu tư nâng câp, sửa chữa nhà nghỉ và xây thương hiệu nhà hàng ăn uống. Đồng thời xây thêm ki ốt bãi biển mở rộng kinh doanh vừa tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương.
 

Cửa Lò chuẩn bị vào mùa lễ hội (Ảnh: Nguyễn Như Khôi)
 
Nhằm xây dựng, phát triển các loại hình dịch vụ du lịch hiện đại và mang tính bền vững, kết hợp xây dựng vùng du lịch sinh thái. Phường Nghi Hòa và Nghi Hải đang tập trung tăng cường công tác vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu lao động, tăng số lao động làm dịch vụ du lịch biển, giảm dần lao động nông nghiệp. Đồng thời ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ kinh tế du lịch. Hiện nay, phường Nghi Hòa đang tiến hành xây dựng các công trình công công, cùng với sự đầu tư cơ sở vật chất của các hộ kinh doanh phục vụ khách du lịch, với tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng tại khu du lịch sinh thái Cửa Hội. Ông Lê Thanh Bình- Chủ tịch UBND phường Nghi Hòa cho biết thêm: Năm 2012, UBND phường Nghi Hòa xây dựng kế hoạch chỉnh trang đô thị tại khu du lịch sinh thái Cửa Hội, đó là xây dựng một số công trình như là bãi đậu xe, công viên cây xanh. Đặc biệt là xây dựng công trình vệ sinh, nhà bảo vệ, nhà trực cứu hộ và hệ thống điện chiếu sáng để phục vụ du lịch.
 
Khu du lịch sinh thái Song - Ngư Cửa Hội - TX Cửa Lò hình thành từ năm 2000. Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, khu du lịch này mới thực sự chuyển mình, khi chủ trương của thị xã Cửa Lò về việc kéo các hoạt động du lịch về phía Cửa Hội được thực hiện. Đây là khu du lịch có tiềm năng và lợi thế để Cửa Lò khai thác và mở rộng không gian, phát triển du lịch bền vững.

Tác giả bài viết: Thanh Bình

Nguồn tin: Truyền hình Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay372
  • Tháng hiện tại35,818
  • Tổng lượt truy cập2,490,449
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây