Đảng bộ Thị xã Cửa Lò: Lãnh đạo công tác phát triển kinh tế bền vững

Thứ hai - 17/01/2011 23:58

Với mục tiêu phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, trong năm 2010, Đảng bộ Thị xã Cửa Lò đã lãnh đạo công tác phát triển kinh tế có hiệu quả, phần lớn các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt so với kế hoạch.

Trong hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng vừa được Thị xã Cửa Lò tổ chức, phần lớn các đại biểu tham gia phát biểu đều đồng tình cao với các chỉ tiêu kinh tế mà báo cáo tổng kết đã trình bày.Đó là nền kinh tế thị xã tiếp tục tăng trưởng cao và ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng ưu tiên dịch vụ du lịch-công nghiệp, xây dựng và nông,lâm, ngư nghiệp. Trong đó, ngành công nghiệp-xây dựng tăng trưởng khá, giá trị sản xuất đạt 746,5 tỷ đồng, tăng 18,5 %; Nông-lâm-ngư nghiệp ổn định, giá trị sản xuất đạt 74,5 tỷ đồng. Riêng ngành dịch vụ đã đạt đến 768 tỷ đồng, tăng gần 24 % só với năm 2009, chiếm 50 % tổng giá trị sản xuất của nền kinh tế Thị xã biển. Các tổ chức cơ sở Đảng ở Thu Thuỷ, Nghi Hương, Nghi Thu đã nổi lên như là những người lãnh đạo tài tình để nền kinh tế dịch vụ các địa phương này trở thành mũi kinh tế trọng điểm, đem lại nguồn thu nhập lớn cho cả ngân sách địa phương và người làm dịch vụ. Ông Phùng Trọng Thọ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND P. Nghi Thu cho biết:" Trong năm 2010,  du lịch Nghi Thu đã thật sự an toàn trong cả mùa hè không xảy ra vụ việc nào về công tác an ninh trật tự. Cái thứ 2 nữa là người dân đã có ý thức hơn trong tập trung đầu tư cho các hoạt động du lịch. Cái thứ 3 nữa là Cửa Lò nói chung, Nghi Thu nói riêng thì du khách đã đặt niềm tin và đến đây rất đông".

 

http://cualo.vn/Portals/8/Upload/ArticleImages/untitled2.bmpTrên tinh thần chỉ đạo của Ban thường vụ, Ban chấp hành, các tổ chức cơ sở Đảng từ các Chi bộ khối đến các chi bộ cơ sở trực thuộc Thị uỷ đã làm rất tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị mình vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là dồn sức cho công tác phát triển kinh tế mà trọng điểm là mũi dịch vụ du lịch. Với quyết tâm cao của các cấp uỷ Đảng, sự vào cuộc tích cực của chính quyền các cấp và các tập thể, cá nhân mà Cửa Lò đã có 1 năm thắng lợi toàn diện: Tốc độ tăng trưởng đạt trên 19 %, tổng giá trị sản xuất ước đạt gần 1,6 ngàn tỷ đồng. Riêng mảng du lịch đã đón  1,85 triệu lượt khách, đạt doanh thu 725 tỷ đồng, tăng trên 31 % so với năm 2009. Từ những kết quả nói trên, ngay trong Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2010 này, nhiều Đảng viên đã thảo luận quyết tâm phấn đấu đưa nền kinh tế Thị xã mà đặc biệt là kinh tế du lịch phát triển lên 1 tầm cao hơn. Ông Hoàng Đức Cường, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Cửa Lò nói:" Năm 2011 này là du lịch Cửa Lò phải sẻ đổi mới: Về chất lượng, về hiệu quả, về lượng khách đến, về hạ tầng và tập trung đầu tư thu hút các nguồn lực, kể cả nguồn lực của nhân dân, kể cả nội lực trên địa bàn và các nguồn lực khác. Đặc biệt là khai thác các nguồn lực của các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Đây cũng là 1 mũi quan trọng để đẩy nhanh xây dựng hạ tầng cơ sở của thị xã theo hướng xây dựng TX trở thành thành phố".

Trước những nỗ lực của các tổ chức cơ sở Đảng và toàn thể Đảng viên trong toàn Đảng bộ trong năm 2010, Thị uỷ Cửa Lò đã  biểu dương 13 tổ chức cơ sở Đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 390 Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 19 Chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 3 năm liền và 36 Đảng viên 3 năm liền đạt tiêu chuẩn Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây là những ghi nhận kịp thời để các tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên trong toàn Đảng bộ phấn đấu dầnh những thành tích cao hơn trong năm 2011.

Tác giả bài viết: Khắc Giang

Nguồn tin: CuaLo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay372
  • Tháng hiện tại35,935
  • Tổng lượt truy cập2,490,566
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây