Cửa Lò:Đẩy nhanh tiến độ các công trình phục vụ mùa du lịch 2011

Thứ tư - 23/02/2011 06:10

Sau Tết, nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của thị xã Cửa Lò là gấp rút hoàn thiện cơ sở vật chất để đón mùa du lịch mới

Nghi Hương là 1 trong 3 phường trọng điểm du lịch của thị xã Cửa Lò.Mỗi năm đia phương này đón hàng chục vạn du khách với doanh thu từ các hoạt động dịch vụ du lịch hàng chục tỷ đồng nên việc chuẩn bị cơ sở vật chất để đón mùa du lịch mới rất được quan tâm. Năm nay, theo chủ trương của Đảng uỷ phường Nghi Hương, Thị xã Cửa Lò, ngay từ trước Tết Nguyên Đán,  Uỷ ban nhân dân địa phơng này đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đơn vị có liên quan triển khai khá đồng bộ việc xây dựng, sữa chữa các công trình phục vụ công tác du lịch 2011, đặc biệt là tu sửa lại hệ thống Kiốt ven biển và các công trình công cộng trên địa bàn.Ông Trần Minh Lương,Chủ tịch UBND phường Nghi Hương cho biết:" Năm nay để đón mùa du lịch 2011, chúng tôi đã đầu tư trên 2,1 tỷ đồng để nâng cấp, sữa chữa, xây dựng các công trình công cộng. Chúng tôi ưu tiên mở 1 số tuyến đường tạo ra cảnh quan trong khu dân cư. Nâng cấp các nhà văn hoá Khối, đặc biệt là cải tạo, nâng cấp Nhà văn hoá phường để tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ trong mùa du lịch"

Năm nay, để phục vụ cho công tác du lịch 2011 và những năm tiếp theo, thị xã Cửa Lò đã đầu tư trên 87,3 tỷ đồng để xây dựng, nâng cấp 9 dự án, công trình trọng điểm, trong đó phải kể đến đầu tiên là những công trình như: Nâng câp hệ thống mương thoát nước đường Bình Minh từ đường ngang số 1 đến đường ngang số 14 với giá trị trên 12,7 tỷ đồng; Công trình sửa chữa đường Bình Minh với số tiền xây lắp trên 5,1 tỷ đồng; Dự án nâng cấp, xây dựng một số tuyến điện chiếu sáng trên địa bàn Cửa Lò với giá trị xây lắp trên 20 tỷ đồng; Các công trình xây dựng, nâng cấp đường ngang số 6, đường ngang số 13 và đường ngang 20 với giá trị của mỗi công trình từ 5,6 đến 6,2  tỷ đồng. Đây là những dự án được thi công với mục đích nhằm làm cho cảnh quan du lịch Cửa Lò thêm xanh, sạch, đẹp để thu hút khách du lịch. Ông Hoàng Công Vinh, Trưởng ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng Cửa Lò cho biêt:" Năm nay, thị xã Cửa Lò triển khai nhiều công trình phục vụ công tác du lịch 2011 nhưng nhìn chung có 9 công trình lớn. Để đảm bảo tiến độ, Cửa Lò đã phối hợp với các ngành có liên quan để đôn đốc các nhà thầu. Đến nay đã hoàn thành được khoảng 65 % khối lượng công việc. Phấn đấu sẻ hoàn thành và bàn giao trước ngày khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2011"

Mục tiêu của du lịch Cửa Lò năm nay là đón trên 2 triệu lượt khách, phấn đấu doanh thu khoảng 9 trăm tỷ đồng. Với những chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực nói trên, chắc chắn du lịch Cửa Lò năm nay sẻ tiếp tục gặt hái được những kết quả cao, góp phần phát triển đô thị du lịch Cửa Lò vững bước tiến lên xây dựng nơi đây trở thành đô thị du lịch biển giàu mạnh, văn minh.

Tác giả bài viết: Khắc Giang

Nguồn tin: CuaLo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,658
  • Tháng hiện tại34,307
  • Tổng lượt truy cập2,488,938
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây