Cửa Lò triển khai nhiều hình thức tiết kiệm điện chiếu sáng

Thứ hai - 07/03/2011 22:24

Thực hiện chủ trường tiết kiệm điện của Tỉnh và thị xã, năm nay, Ban quản lý đô thị Cửa Lò đã xây dựng các phương án tiết kiệm điện chiếu sáng công cộng bằng nhiều hình thức.
Cửa Lò triển khai nhiều hình thức tiết kiệm điện chiếu sáng.


http://nghean24h.vn/uploads/news/2011_03_1/dien1.JPG
Cửa Lò triển khai nhiều hình thức tiết kiệm điện chiếu sáng


Đó là đóng cắt hệ thống đèn chiếu sáng theo từng thời điểm, từng tuyến đường như là trong mùa đông chỉ bật hệ thống chiếu sáng ở các tuyến đường chính, trọng điểm, không bật hệ thống chiếu sáng ở các tuyến phụ. Ví dụ, ở các  tuyến đường Bình Minh, Nguyễn Sinh Cung là tuyến giao thông chính nên được ưu tiên điện chiếu sáng từ 18h30 tối hôm trước đến 3 h sáng hôm sau.

Vào mùa hè, Ban quản lý đô thị  Cửa Lò triển khai hình thức tiết kiệm điện theo cách bật, tắt hệ thống đèn chiếu sáng so le, một bóng mở, một bóng tắt trên tất cả các tuyến giao thông có hệ thống chiếu sáng. Riêng các tuyến đường phụ chỉ bật hệ thống chiếu sáng từ 18h30 đến 23h hàng ngày.

Được biết, toàn thị xã Cửa Lò có 20Km tuyến giao thông đã được trang bị hệ thống đèn cao áp chiếu sáng.Tính ra, trong năm nay, hệ thống đèn cao áp chiếu sáng trên toàn thị xã Cửa Lò sẻ tiêu tốn 913.801 Kw/h với giá tiền gần 1 tỷ 183 triệu đồng( Giá điện cũ trước 1/3/2011). Vì vậy, việc Ban quản lý đô thị Cửa Lò triển khai các phương án tiết giảm điện như trên là rất cần thiết.

Thị xã nâng cấp phần điện chiếu sáng tuyến đường Mai Thúc Loan

Ban quản lý đô thị Cửa Lò cho biết: Trong tháng 3 này, thị xã Cửa Lò sẻ cho tiến hành, sửa chữa, nâng cấp trang trí phần điện chiếu sáng tuyến đường Mai Thúc Loan.

 

http://cualo.gov.vn/Portals/13/Upload/ArticleImages/dien2.JPG


Mục đích của việc nâng cấp phần điện chiếu sáng nằm trong chủ trương của UBND thị xã nhằm biến tuyến đường 2, tức tuyến đường Mai Thúc Loan này trở thành tuyến trọng điểm cho khách du lịch dạo bộ. Dự toán ban đầu cho việc nâng cấp, sửa chữa tuyến điện chiếu sáng, trang trí này là khoảng 9 tỷ đồng.

Được biết, trong năm 2011 này, Uỷ ban nhân dân TX Cửa Lò cũng đã phê duyệt dự án: Nâng cấp, xây dựng một số tuyến điện chiếu sáng trên địa bàn với tổng dự toán lên đến 22,3 tỷ đồng. Công trình này sẻ do nhà thầu Cty TNHH Phước Tài thi công trong vòng 14 tháng. Giá trị xây lắp của công trình cũng lên đến trên 20 tỷ đồng. Nguồn vốn để triển khai công trình nói trên sẻ được trích từ nguồn ngân sách thị xã và các nguồn hợp pháp.

Tác giả bài viết: Khắc Giang

Nguồn tin: CuaLo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay372
  • Tháng hiện tại35,987
  • Tổng lượt truy cập2,490,618
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây