Cửa Lò: Đổi thay trên quê hương phố biển

Thứ tư - 17/08/2011 21:16

17 năm đã đi qua kể từ ngày thành Lập với nhiều nhiều khó khăn, thách thức về nhiều mặt, nhưng dưới sự lãnh đạo đúng đắn và sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền, sự quyết tâm của các cấp các ngành, các đoàn thể, sự lao động cần cù, nỗ lực phấn đấu của nhân dân. Đến nay thị xã Cửa Lò đã đổi thay nhanh chóng và đang trên đà phát triển.

 
Khu chung cư Du lịch Lộc Châu - Đường Nguyễn Sinh Cung - TX. Cửa Lò

Gia đình anh Thái Văn Bình ở khối 1, Phường Thu Thủy, TX Cửa Lò đã có 8 năm làm kinh doanh dịch vụ, du lịch. Cũng như bao hộ gia đình khác, trước đây gia đình anh làm nghề chài lưới, cuộc sống khó khăn vất vả. Nhưng khi quê hương chuyển mình vươn lên từ một làng chài ven biển lên thị trấn rồi đô thị loại III, cùng với sự chuyển mình của quê hương, gia đình anh chuyển sang làm kinh doanh dịch vụ, du lịch. Giờ đây gia đình anh có cuộc sống sung túc, no đủ. Anh Thái Văn Bình khối 1, phường Thu Thủy, TX Cửa Lò phấn khởi nói:"Tôi rất phấn khởi bởi vì kinh doanh dịch vụ, du lịch này thì tất cả bà con trong thị xã đều có công ăn việc làm kiếm được đồng tiền phục vụ cuộc sống”.

Từ việc xác định, tập trung mũi nhọn phát triển kinh tế là dịch vụ, du lịch, 17 năm qua nền kinh tế TX Cửa Lò luôn phát triển với tốc độ nhanh, mạnh và bền vững. Làm cho Cửa Lò nhanh chóng có được một diện mạo hoàn toàn mới lạ. Từ một thị xã mang đậm tính chất nông thôn, ngày nay, Cửa Lò đã đã trở thành đô thị loại III quy mô và hiện đại, một khu du lịch nổi tiếng được khách trong và ngoài nước biết đến. Hôm nay đi trên con đường rộng mở, dưới bóng mát cây xanh, được tắm mình trong làn nước biển trong xanh, mỗi người dân Cửa Lò đều tự hào về quê hương mình. Ông Phùng Bá San, Khối 1 phường Thu Thủy- TX Cửa Lò nói:"Cuộc sống của người dân đảm bảo được vật chất cũng như tinh thần. Tất cả những đổi thay đó tôi cảm nhận được đó là thay đổi từng ngày từng giờ… Tôi rất phấn khởi và tin tưởng ở đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước”.


Nét nổi bật trong kết quả hoạt động du lịch là chất lượng các loại hình dịch vụ hàng năm được nâng cao; Tập trung vốn xây dựng kết cấu hạ tầng du lịch, làm đẹp cảnh quan, tạo sức thu hút khách du lịch. Lượng khách hàng năm đến với Cửa Lò và doanh thu từ hoạt động du lịch năm sau cao hơn năm trước. Nếu như năm 2005, lượng khách về với Cửa Lò chỉ đạt 850 ngàn lượt, doanh thu gần 19 tỷ đồng thì đến năm 2011 lượng khách tăng lên ước khoảng 2,1 triệu lượt, doanh thu ước đạt 1 ngàn tỷ đồng.
 

Văn hóa - xã hội cũng có bước phát triển mới. Đời sống nhân dân ngày càng cao, dân trí xã hội ngày càng đổi mới và phát triển. Cửa Lò đang hội đủ các tiêu chí, để phấn đấu trở thành Thành phố trong tương lai. Ông Phan Công Lưu Phó Bí thư thường trực thị ủy- Chủ tịch HĐND TX Cửa Lò cho biết: “Nét nổi bật nhất dó là xây dựng hệ thống Khách sạn nhà hàng đủ điều kiện để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của du khách và xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đáp ứng đượcnhu cầu đi lại của nhân dân, du khách… Cơ cấu lại sản xuất đó là dịch vụ thương mại… phù hợp với nhu cầu của du lịchvà đặc trưng của Cửa Lò”.

 

Chặng đường đi tới của Đảng bộ và nhân dân TX Cửa Lò tuy còn nhiều khó khăn nhưng cũng mở ra nhiều thời cơ và vận hội mới. Tin tưởng, với truyền thống lịch sử và văn hoá, với những tiềm năng và lợi thế của mình, Cửa Lò sẽ phát triển lên tầm cao mới

Tác giả bài viết: Thanh Bình

Nguồn tin: CuaLo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay495
  • Tháng hiện tại31,728
  • Tổng lượt truy cập2,486,359
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây