CCB Nguyễn Hồng Sơn: Người giữ vững và phát huy tốt bản chất Bộ đội Cụ Hồ

Chủ nhật - 21/06/2009 23:08
    Sau 32 năm phục vụ trong quân đội, năm 2001 ông Nguyễn Hồng Sơn nghỉ hưu trở về quê ở phường Nghi Tân. Nhưng ít tháng sau đó, ông đã được nhân dân tín nhiệm và lãnh đạo địa phương vận động làm ban cán sự khối 6, rồi đại biểu Hội đồng nhân dân, Ban chấp hành Đảng uỷ và nay là chủ tịch Hội CCB phường. Ở cương vị nào, ông Sơn cũng luôn chịu khó học hỏi, không quản ngại khó khăn, phấn đấu khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, từ khi Hội CCB Thị xã, Đảng bộ phường Nghi Tân triển khai cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thì những phẩm chất của anh Bộ đội cụ Hồ trong ông lại trổi dậy và được phát huy mạnh mẽ.

    Ông Sơn nghĩ, muốn anh em hội viên thực hiện tốt cuộc vận động thì trước hết mình phải gương mẫu đi đầu. Theo đó, mỗi người phải xác định cho mình một việc cụ thể để học tập và làm theo bác Hồ. Đối với CCB thì phải cần kiệm, liêm chỉnh, chí công vô tư và phải tích cực tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, chống tham ô lãng phí, hăng hái thi đua thực hiện tốt các phong trào ở địa phương. Dù công việc của Hội cũng như gia đình luôn bộn bề nhưng ông vẫn sắp xếp thời gian để thăm hỏi, động vien hội viên vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chính vì thế mà ông đã nắm rõ được những tâm tư nguyện vọng của hội viên nên khi xây dựng các chương trình hoạt động của Hội sát thực, cụ thể hơn. Qua đó đưa phong trào CCB Nghi Tân ngày một vững mạnh. Hiện nay toàn Hội chỉ còn 2% gia đình hội viên nghèo, giảm 16% so với 2005. Tỷ lệ hội viên gương mẫu, gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá năm sau luôn cao hơn năm trước.

    Với những nổ lực của mình, CCB Nguyễn Hồng Sơn được Đảng bộ thị xã Cửa Lò khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

    Học tập và làm theo tấm gương của Bác là một việc làm có ý nghĩa hết sức thiết thực và lâu dài. Do đó, đòi hỏi mỗi chúng ta cần nổ lực hơn nữa để góp phần xây dựng gia đình, quê hương ngày càng giàu đẹp như Bác Hồ hằng mong.

Tác giả bài viết: Nghi Tân

Nguồn tin: Hữu Lương/CuaLo.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay372
  • Tháng hiện tại35,836
  • Tổng lượt truy cập2,490,467
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây