Cửa Lò: Hiệu quả trong ’phòng chống bạo hành giới’

Thứ sáu - 12/06/2009 02:16

Sau gần 3 năm thực hiện dự án (tháng 5/2006 đến tháng 12/2008), tại địa bàn thị xã Cửa Lò đã thu được một số kết quả khả quan. Nhờ công tác tuyên truyền, vận động mà kiến thức về bình đẳng giới, bạo hành gia đình, kiến thức pháp luật… được nâng cao trong toàn thể các tầng lớp nhân dân. Nhất là chị em phụ nữ, nạn nhân của các vụ bạo hành gia đình.

Trước đây họ cam chịu thì nay đã biết lên tiếng đứng dậy để tự bảo vệ mình. Mọi hoạt động của UBND phường xã, khối xóm, các đoàn thể ở cơ sở cũng tích cực hơn trước, vì vậy đã nâng cao năng lực bảo vệ cho các đối tượng bị bạo hành. Sự lên tiếng của các phương tiện truyền thông đã góp phần làm giảm nạn bạo lực gia đình.

Nhằm tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 của dự án, cuối tuần qua, Ban quản lý dự án “Phòng chống bạo hành giới” đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn với mục đích kêu gọi các cơ quan báo chí tiếp tục vào cuộc phòng chống bạo lực gia đình, chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình và hỗ trợ các nạn nhân của bạo lực gia đình.

Tại hội nghị, nhiều kinh nghiệm, sáng kiến hay trong việc tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình, cũng như những vấn đề cần tránh vì sự an toàn của các nạn nhân đã được các nhà báo thảo luận sôi nổi.

Hội nghị cũng thống nhất ý kiến trong giai đoạn 2 của dự án sẽ tập trung tuyên truyền đấu tranh, lên án mạnh mẽ những kẻ gây ra bạo hành gia đình, đấu tranh quyết liệt với cái xấu, cái ác để tiếp tục góp phần vào thắng lợi của dự án, xây dựng một xã hội gia đình hoà thuận, êm ấm, bình đẳng giới và không có nạn bạo hành trong gia đình.

Tác giả bài viết: Thanh Bình

Nguồn tin: Bá Minh/CANA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay1,630
  • Tháng hiện tại34,279
  • Tổng lượt truy cập2,488,910
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây