Bổ nhiệm trụ trì chùa Lô Sơn (Cửa Lò)

Thứ tư - 23/06/2010 10:04
 Tới dự có Đại đức Thích Minh Trí - Ủy viên Hội đồng trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chánh Văn phòng Hội Phật giáo Hà Nội, phụ trách Hội Phật giáo Nghệ An, trụ trì chùa Ân Hậu; Đại đức Thích Viên Như - Phó Ban trị sự, phụ trách Phật giáo Hà Tĩnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND, UBMT Tổ quốc tỉnh, lãnh đạo thị xã Cửa Lò, phường Nghi Tân cùng đông đảo các tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh.

Chùa Lô Sơn được dựng từ thời nhà Lê, thuộc làng Vạn Lộc, huyện Chân Lộc, nay là phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò. Chùa có quy mô vừa phải, toạ trên một địa thế khá đẹp, tựa lưng vào núi Lô Sơn, hướng về phương Bắc. Cảnh chùa thanh tịch, linh thiêng. Từ xưa đến nay, chùa Lô Sơn là nơi dân làng Vạn Lộc và khách thập phương gửi gắm niềm tin, cầu an cầu lộc. Hàng năm, hội chùa Lô Sơn được tổ chức nhằm vào ngày rằm tháng Tư và tháng Bảy âm lịch.

Thể theo nguyện vọng của nhân dân và các tăng ni phật tử trong tỉnh, ngày 9/5/2010 Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Minh Hương (thế danh Ngô Trung Hội), Thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam trụ trì chùa Lô Sơn. Và ngày 8/2/2010, UBND tỉnh cũng đã có quyết định phục hồi chùa Lô Sơn đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh, văn hóa Phật giáo của nhân dân. Tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Hương đã trao 17 suất quà cho các em mầm non, 12 suất quà cho các em tiểu học và 18 suất quà cho các em THCS phường Nghi Tân vượt khó học giỏi.

Nhân dịp bổ nhiệm trụ trì chùa Lô Sơn, cũng nhằm mùa Lễ Phật đản năm thứ 2554 Phật lịch, Đại đức Thích Minh Trí - đại diện TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đọc bức thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi tăng ni, cư sĩ, phật tử trong và ngoài nước kêu gọi các cấp Phật giáo, tăng ni, phật tử tích cực chủ động triển khai, thực hiện các phận sự để góp phần công đức dâng lên cúng dường đức Phật và góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Du Lịch Cửa Lò

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay529
  • Tháng hiện tại31,762
  • Tổng lượt truy cập2,486,393
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây