Tổ chức ngày hội “Giọt máu hồng tình nguyện”

Thứ bảy - 12/03/2011 08:16

Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2011, sáng nay, ngày 12/3, Ban thường vụ thị đoàn Cửa Lò vừa phối hợp với trường Đại học công nghệ Vạn Xuân và bệnh viện Nhi Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo.

 

http://cualo.gov.vn/Portals/13/Upload/ArticleImages/hien%20mau.JPG


Với tên gọi “Giọt máu hồng tình nguyện”, ngày hội đã thu hút được gần 300 đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn cơ sở trên địa bàn thị xã Cửa Lò và sinh viên trường đại học Công nghệ Vạn Xuân tham gia đăng ký hiến máu cứu người. Ngay từ sáng sớm, rất nhiều bạn trẻ đã có mặt tại điểm hiến máu trường đại học Công nghệ Vạn Xuân. Nhiều bạn tỏ ra hồi hộp, lo lắng nhưng tất cả đều mang nhiệt huyết của tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Em Phạm Thị Như Hải - sinh viên trường đại học Công nghệ Vạn Xuân cho biết: "Tham gia ngày hội này em thấy rất vui vì em đã đóng góp được một phần sức khỏe của mình cứu người vì em biết rất nhiều người đang cần những giọt máu của chúng em. Là một đoàn viên thanh niên, có sức khỏe, có nhiệt huyết của tuổi trẻ, nên em nghĩ việc tham gia hiến máu nhân đạo là điều cần thiết".

Những năm gần đây, hiến máu nhân đạo đã trở thành một phong trào tình nguyện được đông đảo mọi người dân tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ. Tại thị xã Cửa Lò, trong 2 năm 2009 - 2010, ban thường vụ thị đoàn đã tổ chức 3 đợt hiến máu nhân đạo, trong đó có gần 1000 lượt đoàn viên thanh niên đăng ký, đã lấy gần 300 đơn vị máu. Do đã trở thành một phong trào sôi nổi trong lực lượng thanh niên nên con số này tăng lên hàng năm; Anh Võ Minh Vỹ - Bí thư thị đoàn thị xã Cửa Lò cho biết thêm: "Ngày hội hiến máu tình nguyện đã được thị đoàn Cửa Lò tổ chức trong hàng năm và đây là lần thứ tư chúng tôi tổ chức. Chúng tôi đặc biệt chú trọng vận động đoàn viên thanh niên của mình ở các cơ quan, đơn vị, các địa phương và đặc biệt là các bạn sinh viên để phong trào ngày càng thu hút nhiều người tham gia".

Ngày hội “giọt máu hồng tình nguyện” ở thị xã Cửa Lò dự kiến sẽ lấy từ 50 – 70 đơn vị máu. Tuy nhiên, sau đợt hiến máu tình nguyện này, Ban thường vụ thị đoàn vẫn tiếp tục kêu gọi các ĐVTN của mình phát huy tinh thần và hành động hiến máu cứu người, để nghĩa cử cao đẹp này được lan tỏa sâu rộng trong công đồng.

Tác giả bài viết: Thanh Vân - Đậu Thuận

Nguồn tin: CuaLo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay953
  • Tháng hiện tại953
  • Tổng lượt truy cập2,225,172
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây