ĐBQH tiếp xúc cử tri TX Cửa Lò

Thứ ba - 22/02/2011 05:12

Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XII, sáng nay (22/2), đoàn ĐBQH Nghệ An thuộc đơn vị bầu cử số 5 gồm các đồng chí Phan Trung Lý - phó chủ nhiệm ủy ban pháp luật của Quốc hội, Nguyễn Hồng Nhị - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Phạm Văn Hà - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, ĐBQH khóa XII đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại TX Cửa Lò.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Phan Trung Lý, phó chủ nhiệm ủy ban pháp luật của Quốc hội báo cáo thời gian, chương trình, nội dung kỳ họp thứ IX Quốc hội khóa XII, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước năm 2010 và chỉ số giá tiêu dùng những tháng đầu năm 2011.

 

http://www2.vietbao.vn/images/viet2/chinh-tri/20751320_images1436607_7..jpg

Đồng chí Phan Trung Lý (Ảnh internet)


Tại buổi tiếp xúc, cử tri TX Cửa Lò đã đề xuất một số ý kiến: một số chính sách chậm được chỉnh sửa cho phù hợp với cơ sở như chính sách đào tạo của một số trường đại học, cao đẳng nghề đào tạo ở địa phương chất lượng còn thấp. Một số trường nghề nhưng chưa đủ các loại hình đào tạo dẫn đến chất lượng đào tạo không cao, nên phân công chức năng, hình thức đào tạo cho các trường cụ thể mới đảm bảo chất lượng, đảm bảo đầu ra. Chất lượng chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ tại các bệnh viện tuyến cơ sở còn thấp. Về công tác giải phóng mặt bằng, nguồn vốn hỗ trợ diện tích  đất thu hồi giải phóng mặt bằng còn chậm, giá đền bù đất thu hồi cho các dự án còn thấp, chưa đảm bảo mặt bằng giá. Vấn đề tái định cư trong thực hiện chưa nhất quán, một số nghị định chưa phù hợp với từng địa phương, do vậy chưa đảm bảo tính công bằng xã hội. Giá cả nhiều mặt hàng tăng cao, tiền lương trượt giá làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri TX Cửa Lò được các ĐBQH tiếp thu và sẽ trình tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XII sắp tới. Cũng trong dịp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An đã thăm và tặng 10 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho 10 gia đình chính sách trên địa bàn TX Cửa Lò.

Tác giả bài viết: Huy Cung

Nguồn tin: Truyền hình Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,535
  • Tháng hiện tại1,802
  • Tổng lượt truy cập2,226,021
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây