quang cao center banner
Đại dương Xanh

Thú câu mực đêm ở biển Cửa Lò

Thứ năm - 30/06/2011 00:25

Một trong những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của các khu du lịch là sự đa dạng của những loại hình dịch vụ. Dịch vụ câu mực đêm trên biển Cửa Lò đang ngày càng thu hút đông du khách.

 

Với chiếc thuyền thúng nhỏ, đường kính cỡ 1,5m, đan bằng tre, bên ngoài phết hắc ín, có giá thành khoảng 1,5 triệu đồng. Được biết, đây là sản phẩm của người dân bản địa, có thể dùng trong 3 năm. Một thuyền như vậy có thể chở được 3 đến 5 người.

Trên thuyền, ngoài đèn ắc-quy còn có vợt để bắt mực. Ra khơi, chỉ cần bật đèn dọi xuống nước, mực thấy ánh sáng bơi lại, có thể dùng vợt để vớt hoặc thả chùm lưỡi câu xuống rồi kéo lên. Một chuyến đi như vậy chừng vài tiếng, có thể cả đêm, nhưng người cho thuê thuyền chỉ lấy công 150 ngàn đồng. Còn mực câu được bao nhiêu là "lộc" của khách. Khách có thể đốt đèn nướng mực ngay trên thuyền và thưởng thức. Mực vừa câu được cực kì tươi ngon, thậm chí có thể ăn sống, chấm với tương ớt, nước mắm, nhắm với rượu nếp Nghi Lộc.

Đi câu mực, được thưởng thức đặc sản giữa biển khơi vừa bao la, vừa huyền bí, vừa thân thiện quả không gì thú bằng. Hiện nay ở bãi biển Cửa Lò có vài chục người làm dịch vụ này và ngày càng được du khách ưa chuộng. Tuy nhiên, dịch vụ này mới dừng lại ở mức độ tự phát, manh mún, tính chuyên nghiệp chưa cao. Nếu có sự đầu tư, tổ chức bài bản sẽ có sức hút lớn hơn, hiệu quả cao hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Phản hồi bài viết này bằng facebook
Bấm "Thích" Fanpage Du lịch Cửa Lò để được tư vấn miễn phí

  Ý kiến bạn đọc

Khách sạn tiêu chuẩn
 HỖ TRỢ ONLINE
Hỗ trợ trực tuyến
Khách sạn tiêu chuẩn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây