quang cao center banner
Đại dương Xanh

Đền Diên Nhất đón nhận bằng di tích lịch sử Văn hóa cấp tỉnh

Chủ nhật - 13/11/2011 09:23
Sáng ngày 11/11/2011 UBND TX Cửa Lò, phối hợp với phường Nghi Hương tổ chức lễ đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đền Diên Nhất.
 
http://www.cualo.vn/DesktopModules/NDS.ArticleDetail/RenImage.aspx? data-cke-saved-src=Portals/12/Articles/Images/_11112011100817SA.jpg&width=600 src=Portals/12/Articles/Images/_11112011100817SA.jpg&width=600
 
Đền Diên Nhất ở phường Nghi Hương- TX Cửa Lò thờ chính Hoàng hậu Hoàng Thị Lê đã có công giúp dân mở mang, phát triển nghề đi biển và nông trang, trồng dâu nuôi tằm, dệt vải... bà đã dùng tiền nạp thuế điền thổ mà triều đình cấp cho bà để làm việc thiện cứu giúp dân nghèo, xây dựng đền miếu, chùa chiền và các việc công ích khác trong làng, trong vùng. Đền còn phối thờ các vị thần phật Thành hoàng đức Bảo Cảnh Nguyễn Công Chính; Dương Cảnh Thành hoàng Lý Vực, Trung tín chính trực Trung đẳng thần; Tam tòa thánh mẫu và 5 vị Tiên ông. Đây là di tích lịch sử văn hóa quan trọng,một trong những chứng tích lịch sử về sự hình thành và phát triển của đô thị Cửa Lò. Ngôi đền đã cùng với dân làng trải qua nhiều thăng trầm lịch sử. Đặc biệt là trong giai đoạn Đảng ta hoạt động bí mật, đền là nơi tổ chức các cuộc họp của tổ chức cách mạng.

Với ý nghĩa lịch sử như vậy và thể theo nguyện vọng của nhân dân, ngày 08/8/2011, UBND Tỉnh đã ra quyết định công Đền Diên Nhất là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Bên cạnh đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh của nhân dân trong vùng mà đầy còn là điểm đến không thể thiếu trong hành trình của du khách khi về với Cửa Lò.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Phản hồi bài viết này bằng facebook
Bấm "Thích" Fanpage Du lịch Cửa Lò để được tư vấn miễn phí

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khách sạn tiêu chuẩn
 HỖ TRỢ ONLINE
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây