Làng nghề nước mắm Nghi Hải

Thứ bảy - 07/11/2009 02:30
Cách Thành phố Vinh 11km về phía Đông, là Làng nghề nước mắm Nghi Hải. Đặc thù ở làng nghề này là các chủ cơ sở kinh doanh và khai thác và chế biến nước mắm.
 
Sản phẩm làng nghề ở đây là các hàng chế biến từ hải sản như: Cá, tôm, và các loại khác.

Làng nghề vừa thành lập, các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh là tự có và theo một quy trình mua bán các loại hải sản và đưa về chế biến, theo các công đoạn khác nhau.

Ở đây có các làng nghề và các chủ cơ sở nổi tiếng như: Nước mắm Huyền Biên, nước mắm 19/5, nước mắm Hải Giang 1, ngoài một số các sản phẩm trên các chủ cơ sở còn chế biến một số mặt hàng như: tôm chua, cá khô, mắm chua, cá ép khô....

Sản phẩm được sản xuất theo các quy trình chế biến bằng phương pháp cổ truyền đã có từ lâu đời của dân tộc, kết hợp với những thành tựu khoa học tiên tiến của thời đại.

Nguyên liệu để tạo ra sản phẩm chủ yếu gồm các loại cá biển như: cá cơm, cá ve, cá nục, cá trích, mắm chua từ cá cơm.... được muối tự nhiên và được khai thác ở vùng biển Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Nghệ An.

Tác giả bài viết: Thắng Thế

Nguồn tin: Du Lịch Nghệ An

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay1,768
  • Tháng hiện tại34,970
  • Tổng lượt truy cập316,653
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây