Cửa Lò vẫn “khát” phòng nghỉ

Thứ bảy - 25/07/2009 22:16
Tại Khách sạn Hạ Đô - đường Bình Minh, mặc dù giá phòng đã lên ngưỡng cao nhất là  400 nghìn đồng/phòng nhưng 29 phòng của khách sạn đã không còn chỗ trống. Nhân viên khách sạn này cho biết phòng đã được đặt kín trong vòng từ 25/6 đến giữa tháng 7. Cùng với Hạ Đô, 220 cơ sở lưu trú với 5.850 phòng (tăng 6 cơ sở) và 11.848 giường có khả năng phục vụ 14 nghìn lượt khách lưu trú/ngày/đêm cũng đang trong tình trạng tương tự.

So với các năm, mùa hè năm nay lượng khách tăng lên rõ rệt, trong đó chủ yếu là khách du lịch từ Hà Nội, Bắc Ninh, Nam Định, Huế, Đà Nẵng…và một lượng khách không nhỏ từ nước ngoài như Thái Lan, Nhật Bản, Lào, Austraylia.. Báo cáo của ngành du lịch Cửa Lò cho thấy: 6 tháng đầu năm 2009 khách du lịch đạt 590.000 lượt người, đạt 42,1% kế hoạch, tăng 27,8 % so với cùng kỳ năm 2008, trong đó khách lưu trú 387.000 lượt người, đạt 42,7% kế hoạch.  Lượng khách lưu trú tăng được xem là một thành công lớn đối với ngành du lịch Cửa Lò.

Được biết, để thu hút khách ngay từ đầu mùa du lịch hầu hết những khách sạn có từ 50 phòng trở lên đã trực tiếp làm việc với các công ty lữ hành du lịch ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, nhiều khách sạn tư nhân nhỏ cũng liên kết với nhau để tạo nguồn khách ổn định. Riêng những ngày giữa tuần (từ thứ 2 đến thứ 5), nhiều khách sạn thực hiện chương trình giảm giá phòng từ 10 – 15%. Nhờ cách làm chủ động này nên đến thời điểm này, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ  đều đã kín phòng. Trong đó, những  khách sạn 2 - 4 sao bám mặt đường Bình Minh như Khách sạn Xanh, Khách sạn Thái Bình Dương, Sài Gòn- Kim Liên Resort, Công Đoàn, Hòn Ngư…đã được khách du lịch đặt  từ đầu mùa. Ở các khách sạn tuyến 2, phòng cũng đã được đặt trước. Không ít khách du lịch đến Cửa Lò nhưng đành phải quay về Vinh để tìm khách sạn.

Trong khi 6 tháng đầu năm lượng khách du lịch đến Việt Nam giảm khá nhiều thì tại Cửa Lò lượng khách vẫn tăng. Tuy nhiên, những tháng không phải mùa du lịch thì các khách sạn vẫn “ngủ đông”. Bởi vậy, thị xã vẫn còn rất nhiều việc phải làm để khai thác hết tiềm năng của ngành, vì hiện nay doanh thu từ các dịch vụ này chiếm gần 50% doanh thu chung của du lịch thị xã.

Tác giả bài viết: Nghi Thu

Nguồn tin: Gia Huy- Hoàng Hà/Du Lịch Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,341
  • Tháng hiện tại16,444
  • Tổng lượt truy cập2,240,663
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây